Tuesday, 13/04/2021 - 14:42|
Thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRƯỜNG MẦM NON KHÁM LẠNG TRONG THỜI GIAN TRƯỚC VÀ SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN TÂN SỬU 2021

           Thực hiện công văn số 110/SGDDT-GDTrH, GDTX của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang ngày 29 tháng 01 năm 2021 về việc thực hiện công điện khẩn của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang trong công tác phòng, chống dicgh covid-19. Trường mầm non Khám Lạng tạm dừng tất cả các hoạt động dạy và học chính khóa từ 7 giờ ngày 30 tháng 01 năm 2021.

           Một số hình ảnh sân trường:

 

 

          

         Thực hiện Kế hoạch số 31/KH-SGDĐT ngày 7 tháng 4 năm 2020 về việc dạy học trực tuyến qua Internet, trên truyền hình và các hình thức khác cho học sinh trong thời gian nghỉ học ở trường vì dịch covid-19 với phương châm châm "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học"; Ban giám hiệu nhà trường đã nghiêm túc chỉ đạo các tổ chuyên môn phân công giáo viên thiết kế, quay Video các bài giảng gửi vào Zalo của các nhóm lớp để Phụ huynh hướng dẫn trẻ học tại nhà. Giáo viên phụ trách các nhóm lớp thường xuyên trao đổi thông tin với các bậc phụ huynh học sinh qua nhóm Zalo của lớp để hướng dẫn trẻ học bài ở nhà và nắm bắt thông tin của Phụ huynh học sinh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

           Bên cạnh đó, nhà trường đã nhanh chóng triển khai công tác phòng chống dịch tại trường như: Phun thuốc khử trùng tất cả các phòng/nhóm lớp, bếp ăn, sân trường, nhà vệ sinh... tiến hành giặt chăn, chiếu, luộc khăn mặt phơi khô và bảo quản; lau rửa bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi, lan can cầu thang, tay nắm cửa... bằng dung dịch Cloramin-B. 

         Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên gương mẫu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng Hướng dẫn của Bộ Y tế; thống nhất giữa nhận thức và hành động theo quan điểm "Chống dịch như chống giặc"; nghiêm túc thực hiện "Thông điệp 5K" của Bộ y tế.

          Một số hình ảnh vệ sinh, khử khuẩn trường/lớp:

         

 

         Hưởng ứng lời kêu gọi của Liên đoàn Lao động huyện Lục Nam ngày 03 tháng 02 năm 2021, kêu gọi công nhân viên chức, người lao động, các cơ quan, doanh nghiệp tham gia ủng hộ, phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn huyện. Công đoàn, chi đoàn trường mầm non Khám Lạng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, "tương thân, tương ái", san sẻ tình yêu thương, kêu gọi sự ủng hộ của toàn thể CB, GV, NV, người lao động trong nhà trường. Kết quả: Công đoàn và chi đoàn trường đã ghi nhận được 50 chiếc bánh chưng, 35 khg thịt gà và 120 kg rau sạch từ CB, GV, NV và người lao động trong đơn vị để gửi tới các khu vực cách ly tập trung của huyện nhà.

        (Ảnh CBGV trường MN Khám Lạng tặng quà tết cho cán bộ khu cách ly tập trung số 01 của huyện tại UBND xã Tiên Hưng)

         (Ảnh CBGV trường mầm non Khám Lạng tặng quà tết cho cán bộ khu cách ly tập trung số 02 của huyện tại trường Dân tộc nội trú)

        Cũng nhân dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, ngày 01/02/2021 Công đoàn trường đã ghi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của CB, GV, NV và người lao động trong phong trào vận động quỹ ủng hộ tết vì người nghèo của ngành với tổng số tiền là 4.530.000 đồng tiền mặt và góp quà tặng 05 cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường mỗi món quà trị giá 500.000 đồng.

        Hình ảnh Cán bộ giáo viên tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021.

        Trong thời gian học sinh được nghỉ tết nguyên đán sớm và nghỉ do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 nhà trường đã phân công lịch trực chi tiết từng ngày. Các đồng chí CB, GV, NV đến trường trực nghiêm túc, làm tốt công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học, chăm sóc cây xanh cây cảnh, chăm sóc vườn rau xanh.

        Một số hình ảnh CB, GV, NV thực hiện nhiệm vụ trong những ngày trực dịch covid-19 và trực tết nguyên đán Tân Sửu 2021:

       

 

       Hiện nay, dịch covid-19 cơ bản đã được kiểm soát trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thực hiện công văn số 158/SGDĐT-VP  ngày 19/02/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về việc  học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ phòng, chống dịch covid-19; Trường mầm non Khám Lạng đã  chuẩn bị tốt mọi điều kiện vệ sinh phòng dịch và tổ chức đón trẻ trở lại trường nghiêm túc theo tinh thần công văn.

     Sau đây là một số hình ảnh CBGV, NV đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ dịch covid-19:

        Trường mầm non Khám Lạng tiếp tục nêu cao tinh thần cảnh giác, phòng chống dịch bệnh, không lơ là, chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch và "Thông điệp 5K" theo Hướng dẫn của Bộ y tế. Tập thể CBGV, NV và học sinh trường mầm non Khám Lạng quyết tâm chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19 và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021 trong thời gian tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết