Saturday, 20/04/2024 - 20:13|
Ngành giáo dục Lục Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UBND huyện Lục Nam tổ chức tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Sáng ngày 03 tháng 9 năm 2020, UBND huyện Lục Nam long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020, triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021. Về dự Hội nghị có các đồng chí Trần Tuấn Nam tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; cùng các đồng chí đại diện cho các Phòng của Sở GD&ĐT, đồng chí Thân Văn Dàn tỉnh ủy viên, chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lương Thế Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Nhàn- PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; cùng các đồng chí lãnh đạo ban, ngành đoàn thể của huyện; lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đồng chí Hiệu trưởng trường THPT, THCS, TH, MN, TH&THCS, PTDT Nội trú, giám đốc TT GDTX-DN, các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong  năm học 2019-2020.

Đồng chí Đặng Văn Nhàn- PBT Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Năm học 2019-2020, là năm học gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song được sự quan tâm, lãnh đạo thường xuyên của Sở GD-ĐT và Huyện ủy; sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của UBND huyện, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã nỗ lực khắc phục những khó khăn, thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học kết quả: 100% các xã, thị trấn củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục mầm non trẻ 5 tuổi; 25/25 xã, thị trấn đạt cập giáo dục tiểu học mức độ 3; có 21 xã đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 3; 4 xã đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 2, huyện Lục Nam đạt phổ cập giáo dục THCS mức độ 2.

Đối với giáo dục mầm non: Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường mầm non đã thực hiện nghiêm túc các nội dung công tác y tế trường học; Đảm bảo 100% trẻ đến trường được kiểm tra sức khỏe và đánh giá tình trạng dinh dưỡng bằng biểu đồ tăng trưởng của Tổ chức Y tế Thế giới. Các trường tiểu học có 98,96% số học sinh được đánh giá Hoàn thành tốt và Hoàn thành kiến thức, kỹ năng các môn học; Đối với Cấp THCS: các trường tiếp tục chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục định hướng phát triển năng lực học sinh theo khung thời gian 37 tuần thực học.  Kết quả giáo dục toàn diện học sinh đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 10.94%, tăng 0.96% so với năm học trước.  Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2020 xếp thứ 4/10 huyện, thành phố; Đối với cấp THPT: Tiếp tục triển khai đổi mới kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Cùng với đó, UBND huyện tiếp tục quan tâm xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên. Theo đó, bình quân 3 cấp học đạt 85,3%. Công tác bồi dưỡng phát triển đảng cho đội ngũ CBGV được quan tâm. Đến nay toàn ngành có 1882 đảng viên, chiếm tỷ lệ 55,96% tổng cán bộ, giáo viên.

Về công tác đầu tư xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, đến nay toàn huyện có 83 trường đạt chuẩn quốc gia (riêng khối trường trực thuộc huyện là 79 trường, đạt tỷ lệ 93%); khối THPT: 4 trường.

Tại đây, thừa ủy quyền của UBND tỉnh, UBND huyện trao cờ xuất sắc của UBND tỉnh cho 5 tập thể; trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 9 tập thể; trao danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 8 tập thể;  trao bằng khen của UBND tỉnh cho 15 cá nhân và nhiều giấy khen, danh hiệu thi đua cho các tập thể, cá nhân.

Đồng chí Lương Thế Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, trao giấy khen cho các cá nhân đạt thành tích cao trong năm học

Thay mặt lãnh đạo Sở GD&ĐT đồng chí Trần Tuấn Nam- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT huyện Lục Nam đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung và nhiệm vụ mà ngành cần chú trọng quan tâm trong thời gian tới: Vấn đề giáo dục đạo đức trong nhà trường, vấn đề nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học, sự phối hợp giữa Gia đình – Nhà trường – Xã hội, khắc phục tình trạng chất lượng giáo dục văn hóa có sự chênh lệch giữa các vùng, miền; Về công tác quản lý, tăng cường nâng cao hiệu quả công tác quản lý trong nhà trường, ứng dụng CNTT vào quản lý, cải cách thủ tục hành chính, khắc phục tình trạng lạm thu…..

Một số hình ảnh

Đồng chí Trần Tuấn Nam tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh, trao giấy khen cho tập thể đạt thành tích cao trong năm học