Saturday, 20/04/2024 - 18:05|
Ngành giáo dục Lục Nam quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024!

Sinh hoạt chuyên môn nghiên cứu bài học Chuyên đề: Dạy học Tiếng việt lớp 1

Thực hiện công văn số 330/PGD&ĐT-GDTH, ngày 23/10/2020 của Phòng GD&ĐT Lục Nam về việc triệu tập Hội nghị sinh hoạt chuyên môn (SHCM) cấp Tiểu học, Chiểu ngày 29/10/ 2020 Phòng GD&ĐT Lục Nam đã tiến hành tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyển với điểm cầu chính đặt tại đơn vị trường Tiểu học Bảo Sơn và các điểm cầu khác đặt tại các trường TH, TH&TH cơ sở trong toàn huyện.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí là lãnh đạo chuyên viên Phòng Tiểu học Sở GD&ĐT Bắc Giang, các đồng chí là lãnh đạo chuyên viên Phòng GD&ĐT Lục Nam cùng 100%  CBQL, GV các trường TH, TH&THCS trong toàn huyện.

Đồng chí Vũ Trí Ngư cùng các thầy cô giáo dự giờ tại lớp 1 trường TH Bảo Sơn.

Tại hội nghị các đại biểu được dự giờ phân tích tiết học môn Tiếng Việt lớp 1 do cô giáo Nguyễn Thị Thanh giáo viên trường Tiểu học Bảo Sơn thực hiện. Qua dự giờ và phân tích tiết dạy mỗi thầy cô giáo đã rút ra cho mình nhiều bài học quý. Đặc biệt đối với các giáo viên lớp 1, qua SHCM, các thầy cô mạnh dạn, tự tin tìm tòi nghiên cứu sử dụng linh hoạt tài liệu học tập sao cho phù hợp với đối tượng học sinh nhằm tổ chức cho học sinh học tập chủ động, tự khám phá, kiến thức và phát huy khả năng sáng tạo của các em.

Các thầy cô giáo trường TH Bảo Sơn chia sẻ bài học cùng các điểm cầu trong toàn huyện.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Vũ Trí Ngư,  phó trưởng Phòng Tiểu học Sở GD&ĐT Bắc Giang đánh giá cáo những cố gắng của cô giáo Nguyễn Thị Thanh trong việc nghiên cứu thiết kế bài dạy, mạnh dạn thay tài liểu dạy học, thiết kế trong sách giáo viên nhằm tạo cơ hội học tập cho học sinh tìm tòi khám phá. Đánh giá cao việc sử dụng đồ dùng dạy học của giáo viên, việc giao tiếp của giáo viên với học sinh, âm thanh vừa đủ nghe trong tiết học, việc sử dụng các kí hiệu, quy ước trong tiết học.

Không chỉ dừng lại ở việc dự giờ chia sẻ bài dạy, thông qua hội nghị đồng chí Vũ Trí Ngư đã giải đáp những băn khoăn thắc mắc được các trường trong huyện gửi đến.

Qua SHCM trực trực tuyến giúp giáo viên trong toàn huyện có cơ hội học tập giáo lưu trao đổi kinh nghiệm. Hình thức này giúp kết nối giáo viên trong huyện đồng thời lan tỏa những những kinh nghiệm hay từ đó hỗ trợ chuyên môn cho các nhà trường.

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt chuyên môn