Tuesday, 13/04/2021 - 14:55|
Thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phối hợp với phụ huynh trong việc tạo cảnh quan môi trường và xây dựng “Vườn rau sạch cho bé”

Đối với trẻ mầm non, rau xanh là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Rau sạch không những cung cấp dinh dưỡng trong nhà trường, còn là môi trường khám phá an toàn cho các bé được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm thông qua các hoạt động vui chơi ngoài trời, hoạt động lao động. Hơn nữa trồng rau xanh trong nhà trường còn góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn cho trẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm và tạo cảnh quan trong nhà trường, góp phần xây dựng môi trường Xanh, sạch, đẹp và an toàn.

Trong năm học 2020-2021 Trường mầm non Tam Dị tiếp tục thực hiện Phong trào xây dựng: “Vườn rau sạch cho bé”, trong những năm qua phong trào luôn được CBQL,GV,NV, phụ huynh học sinh và cả các cháu học sinh luôn nhiệt tình hưởng ứng và tích cực tham gia. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh tận dụng những khoảng khuôn viên trường, vườn trường để cải tạo đất và gieo trồng các loại rau, củ như rau cải xanh, rau mồng tơi, rau bắp cải, rau bí đỏ, rau ngót, cà rốt…làm giàn để trồng một số loại rau ăn quả như rau bí xanh, bí đỏ, bầu… vừa cung cấp thực phẩm sạch, vừa là nơi để các bé có thể tìm hiểu thế giới thực vật an toàn nhất.

Với sự phối hợp kịp thời giữa phụ huynh học sinh và CBGV,NV nhà trường, đến nay “Vườn rau sạch cho bé” của Trường mầm non Tam Dị đã được mở rộng đáng kể, các khoảng khuôn viên được bổ sung bằng màu xanh của các loại rau, góp phần không nhỏ trong việc cung cấp thực phẩm sạch hàng ngày của các cháu tại trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng dinh dưỡng bữa ăn cho trẻ tại trường. Các cháu học sinh có những giờ học trải nghiệm đầy ý nghĩa về tìm hiểu công việc của nghề nông, được trực tiếp tham gia các hoạt động lao động như gieo trồng, chăm sóc rau (tưới rau, nhổ cỏ, bắt sâu…), thu hoạch rau…được quan sát một số công đoạn sơ chế rau sạch (nhặt lá úa, cắt rễ, rửa rau, thái rau…) và quan trọng hơn trẻ được thưởng thức những bữa canh rau ngon, sạch, đầy dinh dưỡng.

Tầm quan trọng của việc xây dựng “Vườn rau sạch cho bé” trong nhà trường đã luôn được khẳng định qua các năm học. Nên Trường mầm non Tam Dị đã, đang và sẽ tiếp tục phối hợp tốt với phụ huynh để duy trì và phát triển vườn rau trong nhà trường nhằm tạo một môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và tạo điều kiện cho trẻ có một môi trường phát triển tốt nhất, góp phần phát triển toàn diện cho trẻ.

Một số hình ảnh cải tạo đất, gieo trồng, chăm sóc vườn rau của CBGV,NV, phụ huynh và các cháu học sinh.


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết