Tuesday, 13/04/2021 - 14:12|
Thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị quản lý cấp Tiểu học học kì 1 năm học 2020 - 2021

 Nhằm đánh giá hoạt động chuyên môn cấp Tiểu học học kỳ 1 triển khai nhiệm vụ học kỳ 2 năm học 2020-2021. Chiều ngày 11/01/2021, Phòng  GD&ĐT Lục Nam đã tổ chức Hội nghị cán bộ quản lý cấp Tiểu học.  

Hình ảnh Hội nghị Cán bộ quản lí cấp Tiểu học

Về dự và chỉ đạo hội nghị có  đồng chí Vũ Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT Lục Nam. Các đồng chí là Lãnh đạo, Chuyên viên cấp Tiểu học Phòng GD&ĐT. Các đồng chí là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường Tiểu học, TH&THCS trong toàn huyện.

Hình ảnh đ/c Vũ Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT Lục Nam phát biểu ra mắt tại hội nghị

 

Đồng chí Vũ Thanh Hải -Trưởng phòng GD&ĐT đã phát biểu và ra mắt tại hội nghị. Đồng chí đã điểm lại những kết quả mà ngành giáo dục huyện đã đạt được trong học kì 1 vừa qua. Đồng thời đồng chí đã ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các nhà trường trong học kì I năm 2020-2021. Đến thời điểm hiện tại, mặc dù còn gặp khó khăn về đội ngũ giáo viên, CSVC nhưng các trường đã khắc phục khó khăn và cơ bản hoàn thành được các nhiệm vụ giáo dục. Đồng chí chia sẻ một số khó khăn của các nhà trường và động viên các đơn vị tiếp tục khắc phục khó khăn thực hiện thành công các mục tiêu trong kế hoạch nhiệm vụ học kì II năm học 2020-2021, cụ thể: Mỗi đơn vị cần có những giải pháp cụ thể, hiệu quả trong công tác quản lý, chỉ đạo nhằm thực hiện tốt kế hoạch, chương trình dạy học; tiếp tục thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục, công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, công tác kiểm định chất lượng giáo dục; Tăng cường quản lý giáo viên, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, phòng chống bạo lực học đường; thường xuyên kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn trường học; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học.

              Hội nghị được nghe đồng chí Phạm Thành Long, chuyên viên Phòng GD&ĐT phụ trách cấp học đã  đánh giá các hoạt động của cấp Tiểu học trong học kì 1 năm học 2020-2021. Trong báo cáo sơ kết đồng chí đã chỉ rõ những ưu điểm mà cấp Tiểu học đã đạt được trong học kì 1 vừa qua đồng thời cũng chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Đặc biệt đồng chí tập trung đánh giá cụ thể, chi tiết tiến độ thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2020-2021.

Hình ảnh đ/c Phạm Thành Long, chuyên viên phụ trách cấp học,

đánh giá các hoạt động của  cấp Tiểu học trong học kì 1 năm học 2020-2021.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chi Đồng chí Nguyễn Văn Huân, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Lục Nam, một lần nữa nhấn mạnh những điểm nổi bật mà ngành giáo dục đã đạt được trong học kì I, triển khai tới Hội nghị kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trong học kì II. Qua phần triển khai kế hoạch, Phòng GD&ĐT đặc biện quan tâm đế việc đổi mới phương pháp dạy học, việc triển khai chương trình sách giáo khoa lớp 1, việc dạy học Tiếng Anh, Tin học cho học sinh các khối lớp 3,4,5 . Phấn đầu 50 % học sinh lớp 1 và lớp 2 được tiếp cận, làm quen với Tin học. 100% học sinh lớp 1 được học Tiếng Anh được tự chọn theo hình thức xã hội hóa. 50% học sinh lớp 1được học Tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài. Quan tâm đặc biệt đến học sinh khuyết tật. Thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Chuẩn bị tốt điểu kiện cho việc đổi mới chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, Cổng trường an toàn giao thông, nhà vệ sinh, lò đốt rác thân thiện.

Hình ảnh đ/c Nguyễn Văn Huân , Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị CBQL cấp Tiểu học giúp các đồng chí Lãnh đạo phòng GD&ĐT, các đồng chí Hiệu trưởng các nhà trường thấy rõ vai trò trách nhiệm của người đứng đầu và tổng kết, rút kinh nghiệm những tồn tại hạn chế nhằm phát huy ưu điểm đã đạt được trong học kì I, định hướng rõ các hoạt động giáo dục trong thời gian sắp tới. Giáo dục Tiểu học huyện Lục Nam sẽ quyết tâm thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo, khắc phục những hạn chế, tồn tại để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020-2021.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết