Tuesday, 13/04/2021 - 15:04|

Bậc học mầm non huyện Lục Nam tổ chức sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non cấp huyện lần thứ hai năm học 2020 – 2021, tại Trường Mầm non Lan Mẫu

Thực hiện chương trình công tác tháng 3 năm 2021. Ngày 26/3/2021, Phòng GD&ĐT Lục Nam tổ chức  sinh hoạt chuyên môn (SHCM) theo hướng nghiên cứu bài học năm học 2020-2021 cho 92 CBQL, tổ trưởng chuyên môn 29 trường mầm non trong huyện tham dự. 100% cán bộ giáo viên tham gia SHCM theo hướng nghiên cứu bài học nghiêm túc. Tại buổi SHCM, các đồng chí CBQL, GV được dự giờ 02 hoạt động: 01 hoạt động Tạo hình và 01 hoạt động GDAN, Quy trình, kĩ thuật thực hiện SHCM theo NCBH đi đúng và đầy đủ theo 3 bước:

Bước 1 - Chuẩn bị và thiết kế bài học minh hoạ: bước này tập trung vào xây dựng kế hoạch cho buổi SHCM và thiết kế bài học minh hoạ

Bước 2 - Thực hiện bài học minh hoạ và tiến hành dự giờ, quan sát diễn biến quá trình học tập của trẻ. Bước này tập trung vào việc thu thập những bằng chứng sinh động về việc trẻ học như thế nào

Bước 3 - Chia sẻ và suy ngẫm về diễn biến việc học của trẻ trong bài học minh hoạ. Bước này tập trung vào việc phân tích và suy ngẫm để lý giải cặn kẽ việc học của trẻ.

Qua đó CBQL, GV được thăm môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, được thăm và thảo luận, chia sẻ Phòng Giáo dục phát triển thể chất trường mầm non Lân Mẫu.

Cuối buổi SHCM, CBQL GV đã tổ chức rút kinh nghiệm, thảo luận sôi nổi và ghi nhận sự sáng tạo, cố gắng nỗ lực của các đồng chí giáo viên tổ mẫu giáo 4-5 tuổi, và tổ mẫu giáo 5-6 tuổi trường mầm non Lan Mẫu, đồng thời rút kinh nghiệm trong việc xây dựng phòng GDPT thể chất trong trường mầm non cho trẻ hoạt động. Buổi SHCM đi đúng hướng, đúng trọng tâm, đạt hiệu quả và tạo được bầu không khí thân thiện, cở mở, gắn bó giữa các trường mầm non trong toàn huyện.

Một số hình ảnh của buổi SHCM