Tuesday, 13/04/2021 - 13:56|
Thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tin bài tháng 12/2020

Nội dung và hình ảnh hoạt động của công tác xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm

Tin bài tháng 12/2020

          Để tiếp tục xây dựng môi trường giáo dục  “Lấy trẻ làm trung tâm” và xây dựng “Vườn rau sạch cho bé” nhằm tạo môi trường Trường lớp Xanh - sạch - đẹp - sáng tạo cho trẻ học tập - vui chơi giúp trẻ phát triển toàn diện “Đức - Trí - Thể - Mỹ”. Cô và trẻ Trường Mầm Non Tam Dị  đã sưu tầm và sử dụng các nguyên vật liệu từ tự nhiên, gần gũi như: Lá cây, hột hạt, sỏi, giấy, bìa caton, rơm, rạ... để tạo ra các bức tranh và đồ đùng, đồ chơi ngộ nghĩnh đáng yêu, đẹp mắt, sáng tạo để phục  cho công tác giảng dạy và trưng bày, trang trí ở các góc hoạt động trong và ngoài lớp học.

Các cô nhiệt tình, khéo léo làm bổ sung đồ dùng, đồ chơi các góc chơi ngoài trời như góc: Chợ quê, góc Thư viện với nhiều sản phẩm đa dạng, đẹp mắt cho trẻ trải nghiệm, vui chơi.

Hình ảnh cô và trẻ khu Phú Yên trưng bày Góc chợ quê

Tích cực trong công tác chăm sóc, trồng mới cây xanh, cây cảnh, cây hoa... ở góc thiên nhiên tạo vườn cây xanh tươi tốt cho trẻ quan sát, khám phá và chăm sóc.

Hình ảnh cô và trẻ lớp 3 Tuổi C1 đang chăm sóc cây xanh, cây cảnh

ở góc thiên nhiên

Bên cạnh đó, để có rau sạch cung cấp cho các con những bát canh ngon hàng ngày ở trường đảm bảo an toàn, không hóa chất độc hại là sự đóng góp nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng nhà trường chung tay xây dựng, cải tạo và trồng “Vườn rau sạch cho bé” từ những luống đất màu mỡ, tơi xốp.

Hình ảnh phụ huynh cải tạo, chăm sóc vườn rau sạch của bé.

                            

Hình ảnh phụ huynh chở đất màu cải tạo chất lượng đất ở vườn rau.

Hình ảnh phụ huynh chặt, đào gốc cây để mở rộng diện tích vườn rau

Bên cạnh đó phụ huynh còn rất tích cực trong công tác mở rộng hành lang cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông trong giờ đưa đón trẻ và đi lại của người dân xung quanh trường.

Hình ảnh phụ huynh san đất trước cổng khu Trại Đáng –

Trường mầm non Tam Dị

Đế các con được khỏe mạnh, chăm ngoan, phát triển toàn diện đó là sự phối hợp chặt chẽ, gắn kết giữa Nhà trường và phụ huynh, giữa cô vớ trẻ. Chúng ta cùng nhau chung sức góp phần dìu dắt một thế hệ tương lai luôn có phẩm chất, đạo đức, thể lực và trí tuệ. “Chăm lo thiếu nhi là chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước.”


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết