Tuesday, 13/04/2021 - 13:52|
Thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trần Thị Hiền -Trường THCS Phương Sơn. Người phụ nữ: “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”

Là người con sinh ra trên quê hương của Hoàng Hoa Thám, cô giáo Trần Thị Hiền được trời phú cho vẻ dịu dàng và một lối sống mộc mạc giảm dị của người con gái nơi núi rừng Yên Thế. Nhưng tiếp xúc với cô, để lại ấn tượng đó là một cô giáo đầy lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề và luôn trăn trở với sự nghiệp trồng người.
Là người con sinh ra trên quê hương của Hoàng Hoa Thám, cô giáo Trần Thị Hiền được trời phú cho vẻ dịu dàng và một lối sống mộc mạc giảm dị của người con gái nơi núi rừng Yên Thế. Nhưng tiếp xúc với cô, để lại ấn tượng đó là một cô giáo đầy lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề và luôn trăn trở với sự nghiệp trồng người.

     Là người con sinh ra trên quê hương của Hoàng Hoa Thám, cô giáo Trần Thị Hiền  được trời phú cho vẻ dịu dàng và một lối sống mộc mạc giảm dị của người con gái nơi núi rừng Yên Thế. Nhưng tiếp xúc với cô, để lại ấn tượng đó là một cô giáo đầy lòng nhiệt huyết, tình yêu nghề và luôn trăn trở với sự nghiệp trồng người.

     Năm 1979 tốt nghiệp trường sư phạm Hà Bắc, cô được phân công về giảng dạy tại trường cấp 1, 2 Phương Sơn và nay là trường THSC Phương Sơn. 32 năm đứng trên bục giảng, với lương tâm và trách nhiệm của một nhà giáo, cô hết lòng thương yêu, giáo dục học sinh tận tình, chu đáo. Những năm mới ra trường, cuộc sống còn bao khó khăn nhưng cô đã sắp xếp việc trường, việc nhà hợp lý để có thời gian dành cho chuyên môn. Lòng kiên trì và sự quyết tâm phấn đấu 13 năm liền cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và nhiều năm cấp huyện .

     Được Ban giám hiệu nhà trường phân công giảng dạy môn Hóa 8, Hóa 9  và phụ trách câu lạc bộ  Hóa 8, 9 năm nào cô cũng hoàn thành  tốt nhiệm vụ. Số lượng  học sinh đạt giải môn Hóa cấp huyện, cấp tỉnh ngày càng tăng. Cô luôn trăm trở tìm ra những cách giảng dễ hiểu nhất để truyền đạt  đến học sinh. Có những hôm cô cùng những nhóm học sinh câu lạc bộ Hóa trao đổi, thảo luận bài khi ngẩng lên trời đã tối xung quanh xóm làng đã thắp điện. Những học sinh mà cô bồi dưỡng rất nhiều em sau này lên cấp 3 đã thành đạt ở lĩnh vực hóa học như: Nguyễn Văn Tú, Nguyễn Đức Công, Nguyễn Quỳnh Nga, Nguyễn Đức Vĩnh...

     Cô luôn là người đi đầu  trong việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Hai không”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, và phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Mặc dù nhiều tuổi nhưng cô luôn tích cực trong công việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, những ý tưởng và các thiết kế bài giảng điện tử của cô làm rất nhiều giáo viên trẻ phải khâm phục.

     Thời gian trôi qua trên mái đầu điểm bạc và cặp kính ngày càng dày hơn, 51 tuổi đời, 32 năm gắn bó với ngành giáo dục, 13 năm cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, nhiều năm cấp huyện, nhiều năm là chiến sỹ thi đua. Cô luôn được đồng  nghiệp, học sinh yêu mến, kính trọng. Không chỉ vậy cô còn làm tròn trách nhiệm với gia đình là người vợ hiền, người mẹ đảm đang nuôi dạy các con trưởng thành. Cô đã vinh dự được Công đoàn giáo dục huyện, Liên đoàn lao động huyện, Liên đoàn lao động tỉnh tặng giấy khen, bằng khen : “Phụ nữ giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

                                                                                    

                                            Tác giả: Vũ Thị Vân


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết