Tuesday, 13/04/2021 - 15:14|
Thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017)
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương sáng hết lòng yêu trẻ, yêu nghề của cô Nguyễn Thị Lý

Cô Nguyễn Thị Lý mới 31 tuổi đời nhưng đã có 15 năm trong nghề, và đặc biệt hơn đã có 10 năm làm quản lý
Cô Nguyễn Thị Lý mới 31 tuổi đời nhưng đã có 15 năm trong nghề, và đặc biệt hơn đã có 10 năm làm quản lý

              Là hiệu trưởng trường Mầm non Khám Lạng, chị Nguyễn Thị Lý luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, có ý thức tìm tòi học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nắm chắc các văn bản chỉ đạo, xây dựng kế hoạch cụ thể. Qua đó, chỉ đạo thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, cùng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ các năm học.

 
           
Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp chị đó là sự cởi mở, nhiệt tình, thân thiện đối với đồng nghiệp, luôn quan tâm chăm sóc học sinh. Qua trò chuyện tôi được biết chị sinh năm 1981, trong một gia đình thuần nông nghèo. Ngay từ nhỏ chị có ước mơ cháy bỏng trở thành cô giáo mầm non, được đứng giảng chữ cho con em trên quê mình.  Học xong lớp 9, năm 1996 cô Lý đi học lớp Sơ cấp Sư phạm Mầm non, năm đó cô vừa học xong đã được địa phương chọn vào dạy lớp mẫu giáo của xã. Sau một thời gian giảng dạy cô Lý nhận thấy chỉ có lòng yêu nghề, nhiệt tình thôi thì chưa đủ, mà cần phải có kiến thức, nâng cao trình độ, và hai năm sau, năm 1998 cô Lý tiếp tục đi học lớp Trung cấp sư phạm Mầm non, và học bổ xung văn hóa 12. Do mới vào nghề, lại trẻ tuổi nên kinh nghiệm còn ít, vừa đi học vừa đi làm, lương thì thấp. Cô đã gặp không ít khó khăn, nhưng do lòng yêu nghề và tình yêu thương trẻ, Cô Lý đã vượt qua tất cả.

          Cô Nguyễn Thị Lý – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “ Vào nghề từ khi còn rất trẻ, tôi vừa phải đi học vừa phải đi làm, nên gặp rất nhiều khó khăn vất vả.Tôi tự nhủ với vbanr thân mình luôn phải cố gắng trau rồi kiến thức, nâng co trình độc huyên môn, học tập  đồng nghiệp những nguwoif đi trước đề hoàn thiện mình hơn”.

Có kiến thức chuyên môn vững vàng, cô Lý vững tin hơn ở bản thân, cô đem hết kiến thức mình đã học được, cô say sưa sớm chiều bên đàn trẻ nhỏ, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc của Nhà trường. Nhiều năm liền cô Lý đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện.

             Năm 2003 cô Lý được bổ nhiệm làm quản lý với chức vụ phó hiệu trưởng. Đến năm 2004 cô Lý đã trở thành hiệu trưởng trường Mầm non Khám Lạng. Với công việc mới, là một nhà quản lý, trách nhiệm nặng nề hơn nhiều đối với người còn trẻ tuổi như cô. Nhưng cô Lý đã không ngừng cố gắng và học hỏi kinh nghiệm của những chị em làm quản lý các trường khác trên địa bàn huyện.

          Cô Nguyễn Thị Hào – giáo viên trường mầm non Khám Lạng nói: “ Là 1 giáo viên trong trường, tôi nhận thấy Cô Lý là người nhiệt tình với công viêc, luôn gần gũi và chia sẻ tâm tư nguyện vọng của chị em trong trường, đặc biệt còn  tham mưu với các cấp Ban ngành đoàn thể của địa phương để giúp trường xay dựng và đạt chuẩn Quốc gia.

          Cô Lý luôn trăn trở, suy nghĩ tìm cách tháo gỡ mọi khó khăn để giúp ngôi trường mình quản lý được khang trang, sạch đẹp hơn, đời sống cán bộ nhân viên trong trường được tốt hơn. Chính điều này đã thôi thúc cô chủ động tham mưu với các cấp, các ban, ngành, đoàn thể huy động mọi nguồn lực tập trung xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường. Cùng với sự vận động ủng hộ của nhân dân, và những người con xa quê. Sự kiên trì bền bỉ, và nỗ lực đã giúp cô tham mưu thành công được từ chỗ trường chỉ cóp lớp trẻ ở các thôn, xóm, chỉ học nhờ học tạm nhà dân, nhà văn hóa thôn xóm. Từ năm 2009 đến nay huy động mọi nguồn vốn trường đã đầu từ hơn 1tỷ đồng để xây dựng thêm phòng học, và mua sắm trang thiết bị cho nhà trường. Đến nay trường được xây dựng khang trang, và chỉ học ở 1 khu Trung tâm, với 11 phòng học và phòng chức năng, trong đó 6 phòng học kiên cố, phòng học nào cũng có 1 ti vi, 1 đầu đĩa, và 1 chiếc đàn.

Những ngày đầu thành lập trường chỉ có khoảng gần 100 học sinh, chủ yếu là các cháu 5 tuổi, và có 7 cán bộ cả giáo viên và quản lý. Đến năm học 2012 – 2013 này trường đã có 390 cháu học sinh đầy đủ các độ tuổi từ 2 – 6 tuổi, và 31 cán bộ quản lý và giáo viên.

          Không dừng lại ở đó cô Lý không ngừng học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục trau dồi kiến thức, đến nay cô Lý đã có trình độ Đại học. Cô Lý lại tiếp tục với công tác của mình, và tham mưu để trường có đủ điều kiện thành trường chuẩn Quốc gia. Và từ năm 2008 đến nay trường luôn đạt danh hiệu trường Tiến tiến và năm học 2011 – 2012 trường đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng bằng khen. Đến năm 2009 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, và phấn đầu đến năm 2014 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2. Riêng cá nhân cô Lý từ năm 2008 đến nay đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp huyện, 3 năm liền đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, năm học 2011 – 2012 được UBND tỉnh tặng bằng khen cán bộ quản lý giỏi.

          Có được những thành công như thế là bởi cô Lý có lòng tâm huyết với nghề, hết lòng với sự nghiệp mầm non. Không chỉ giỏi việc trường cô Nguyễn Thị Lý còn là người vợ đảm đang, thủy chung, người mẹ hiền trong gia đình, cô có 2 con trai, 1 cháu lớp 5, 1 cháu lớp 1, đều là con ngoan học sinh giỏi của trường. Cô Nguyễn Thị Lý mới 31 tuổi đời nhưng đã có 15 năm trong nghề, và đặc biệt hơn đã có 10 năm làm quản lý, với chức vụ Hiệu trưởng nhà trường. Có thể nói cô Lý là người Hiệu trưởng mầm non trẻ tuổi nhất trên địa bàn huyện ta./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết