Tuesday, 13/04/2021 - 14:21|

Tổ chức thi thực hành, thí nghiệm năm học 2017-2018

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính sáng tạo, hoạt động tập thể của học sinh, đồng thời nâng cao kĩ năng thực hành, biết vận dụng kiến thức vào thực tế cũng như đẩy mạnh phong trào thi đua “Học đi đôi với hành” trong nhà trường. Ngày 26&27/4/2018 Phòng GD&ĐT tổ chức Hội thi “Thí nghiệm thực hành” dành cho học sinh khối 8 năm học 2017-2018.

Thông qua Hội thi, các em phát huy vai trò chủ động tìm hiểu kiến thức dựa vào thực tiễn, củng cố niềm tin khoa học, góp phần giáo dục các em ý thức trách nhiệm trong công việc, mạnh dạn trong hoạt động tập thể, phối hợp làm việc theo nhóm,rèn luyện kỹ năng thực hành, phân tích kết quả thí nghiệm…. nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Nội dung thi gồm các bài thực hành trong chương trình thuộc 03 môn của khối 8: Vật lí, Hóa học và Sinh học. Đến với Hội thi năm nay có 174 em học sinh của 31 trường TH&THCS, THCS và PT DTNT trong huyện, mỗi môn thi gồm 02học sinh. Các thí sinh dự thi thực hiện hai phần thi : Thi lí thuyết và tiến hành thực hành, thí nghiệm có thuyết minh.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao 6 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 33 giải Khuyến khích. Các trường Tiên Hưng, PT DTNT, Cương Sơn, Đồi Ngô và Phương Sơn đã đạt giải Nhất trong Hội thi.